aluminium expo
03-05 July 2024
Shanghai New International Expo Center

มหกรรม Aluminium China 2018 เตรียมเปิดฉากที่เซี่ยงไฮ้ 11-13 ก.ค.นี้ มุ่งรองรับความต้องการอลูมิเนียมอัลลอยที่เพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของรถยนต์พลังงานใหม่

ปริมาณการใช้งานวัสดุน้ำหนักเบาในรถยนต์พลังงานใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นปัจจัยที่ผลักดันความต้องการอลูมิเนียมอัลลอยทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก โดยในมหกรรม Auto China ครั้งล่าสุดแค่เพียงงานเดียวก็มีบรรดาแบรนด์รถยนต์ต่างๆ นำรถยนต์พลังงานใหม่มาร่วมจัดแสดงถึง 174 รุ่น นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ด้วยว่า จีนจะมีรถยนต์พลังงานใหม่มากถึง 2 ล้านคันภายในปี 2020 การเติบโตที่รวดเร็วของทั้งการผลิตและยอดขายดังกล่าวเป็นผลพวงมาจากนโยบายสนับสนุนของรัฐบาลและความต้องการที่สูงขึ้นในตลาด

มหกรรม Aluminium China 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคมนี้ จะทำหน้าที่เป็นเวทีสำคัญระดับสากลในการนำเสนอโซลูชั่นการผลิตและวัสดุน้ำหนักเบารูปแบบใหม่ๆ โดยเน้นไปที่บทบาทความสำคัญของอลูมิเนียมที่มีต่ออุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่ในอนาคต มหกรรม Aluminium China เน้นนำเสนอโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่

图片

 

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา จีนได้ออกนโยบายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์พลังงานใหม่ถึง 32 นโยบาย อีกทั้งยังมีนโยบายขยายระยะเวลาการลดภาษีให้กับผู้บริโภคที่ซื้อรถยนต์พลังงานใหม่ออกไปอีก 3 ปี นอกจากนี้ ยุทธศาสตร์ "Made in China 2025" ของรัฐบาลจีนยังผลักดันให้การใช้งานรถยนต์พลังงานใหม่เป็นศูนย์กลางของวิสัยทัศน์แห่งอนาคต ที่มุ่งสนับสนุนการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถเซลล์เชื้อเพลิง ตลอดจนส่งเสริมเทคโนโลยีที่มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำ รวมทั้งเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะ

การออกแบบที่เน้นน้ำหนักเบา วิศวกรรมการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า และเทคโนโลยีอัจฉริยะ จะเป็นปัจจัยกำหนดทิศทางอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่ในอีก 10 ปีข้างหน้า ข้อมูลสถิติของสมาคมผู้ผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งประเทศจีน (CPCA) แสดงให้เห็นว่า แบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่ระดับแนวหน้าในด้านยอดขายของจีนประกอบด้วย BYD, ZD, BAIC New Energy, Chery New Energy และ SAIC Rowe ในขณะที่ผู้ผลิตรถบัสก็เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกระแสพลังงานใหม่นี้เช่นกัน

"การใช้อลูมิเนียมที่เพิ่มขึ้นสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ เป็นการส่งเสริมแนวโน้มการออกแบบรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบาและเร่งการเติบโตของอุตสาหกรรม" คริส จาง ผู้จัดการโครงการของมหกรรม Aluminium China กล่าว "มหกรรม Aluminium China จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถขยายกิจการเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ อันน่าตื่นตาตื่นใจได้ ด้วยผลการวิจัยตลาดเชิงลึกที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้าใจความต้องการของตลาดรถยนต์พลังงานใหม่"

สำหรับงานในปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมควบคู่ไปด้วย เช่น โครงการ "Get to Know Automotive Manufacturers" รวมถึง Auto Buyers' Exchange Day วันแห่งการพบปะแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ค้ารถยนต์ และการประชุมในหัวข้อตลาดรถยนต์ไทย นอกจากนั้นยังมีการจัดงาน Lightweight Asia 2018 คู่ขนานกันไปด้วย โดยจะมีการนำเสนอวัสดุและโซลูชั่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่

ติดต่อ: Diana Wang
โทรศัพท์: +86-10-5933 9179
อีเมล: [email protected]

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180514/2132000-1